LINE TV

line TV

 LINE TV มันเป็นทีวีส่วนตัวที่เป็นฉบับพกพาเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าคุณจะใช้มันคุณก็ควรจะมีอินเทอร์เน็ตที่สามารถรองรับความเร็วที่มันจะต้องใช้ ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะไม่สามารถใช้มันก็ได้เพราะว่ามันจำเป็นมากในการใช้จริงด้วยตัวเอง มันเป็น Application ที่เป็นการดูออนไลน์ก็ได้หรือว่าดูย้อนหลังก็ได้ดังนั้นจึงไม่แปลกว่าทำไมมันจึงเป็น App ที่ได้รับความนิยมและไม่เพียงแค่นั้นมันยังมีหนังหรือซิทคอมประเภทต่างๆ ที่สามารถดูย้อนหลังได้รวมถึงรายการที่ได้รับความนิยมประเภทต่างๆ ด้วยและไม่แช่นั้นมันยังเป็นบริการที่สามารถให้ความบันเทิงครบรสได้แบบดูฟรีๆ โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นมีข้อเดียวที่คุณจะใช้มันได้ก็คืออินเทอร์เน็ตที่คุณเชื่อมต่อไว้กับโทรศัพท์ของคุณนั้น ต้องมีความแรงมากพอที่จะทำให้มันสามารถดูได้เช่นกัน

ซึ่งมันจะมีรายการแทบจะทุกรายการที่เป็นยอดนิยมทั้งนั้นซึ่งมันถูกทำมา เพื่อให้สามารถค้นหาวีดีโอจากชื่อคลิปและประเภทรวมถึงนักแสดงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย มันถูกออกแบบมาเพื่อให้เลือกดูวีดีโอยอดนิยมหรือหมวดหมู่ต่างๆ ได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นละครบันเทิงหรือดนตรีก็ตามและไม่ใช่แค่นั้นมันยังมีเครื่องเล่นที่นับว่าอัจฉริยะเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถควบคุมความดังและเสียงได้จากเพียงปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น และที่สำคัญเลยก็คือมันมีคุณภาพของวีดีโอให้เลือกด้วย ซึ่งคุณจะสามารถดูได้อย่างคมชัดและลื่นไหลไม่มีสะดุดแต่ก็อย่างที่กล่าวมาในข้างต้นคุณก็ต้องมีอินเทอร์เน็ตที่ไว้เชื่อมต่อที่มีความเร็วพอสมควร จึงสามารถที่จะดูรายการหรือสิ่งที่คุณชอบประเภทต่างๆ ได้เช่นกันแล้วมันก็ง่ายต่อการใช้ถ้าคุณชอบรายการไหนก็แค่คลิก เพื่อเป็นแฟนของรายการนั้นหลังจากนั้นมันจะขึ้นมาให้คุณไม่พลาดคลิปใหม่

แล้วต้องบอกเลยว่ามันได้รับการเติบโตอย่างรวดเร็วสำหรับช่องนี้แอปพลิเคชันนี้ถึงมันจะมีโฆษณาคั่นอยู่เรื่อยๆ หรือบ่อยครั้งก็ตามแต่มันก็ยังได้รับความนิยมเพราะว่าการรับชมสิ่งต่างๆภายในมันมีให้เลือกอย่างครบถ้วน และต้องบอกเลยว่าถึงโฆษณาจะเป็นสิ่งที่น่ารำคาญแต่มันก็ยังหยุดความต้องการของคนไม่ได้ สมมุติว่าถ้าคุณดูหนังอยู่แล้วมีโฆษณาคั่นคุณจะปิดทิ้งเหรอคุณก็ต้องดูแล้วก็ต้องรอจนกว่าหนังจะมาอยู่ดีและอีกอย่างหนึ่งก็คือ ไม่เคยกลัวว่าจะมีคู่แข่งที่จะมาทำเรียนแบบหรือทำตามสิ่งที่ทำอยู่เพราะว่ามันเป็นบริการรับชมฟรีแต่มีโฆษณาซึ่งมันก็แตกต่างจากแบบอื่นด้วย

LINE TV มีโฆษณามาตั้งนานแล้ว

ด้วยความที่ว่ามันเป็น Application ที่สามารถเอาไว้ดูฟรีได้ ดังนั้นจึงมีแสงความบันเทิงนอกจากสิ่งต่างๆภายในก็คือโฆษณาทางด้านออนไลน์เพื่อให้ทุกคนนั้นได้สัมผัสเนื้อหาของวีดีโอต่างๆ และได้รู้จักโฆษณาที่มีฝังอยู่เต็มไปหมดและมันเหมือนจะเป็นสิ่งที่สร้างความน่ารำคาญให้กับผู้รับชม แต่ต้องบอกเลยว่าการได้รับชมฟรีแต่มีโฆษณานั้นมันกลับทำให้ผู้บริโภคนั้นชอบ และไม่ได้รำคาญมากอย่างที่คิดและมันก็ทำให้เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้ไม่ใช่แต่ไลน์เท่านั้นแต่ด้วยความแข็งแกร่งก็ยังมีเจ้าอื่นที่เริ่มมาเป็นคู่แข่งเหมือนกัน ดังนั้นเราจึงต้องมีความแข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้นและตอนนี้ก็ได้ทำการตลาดไม่ใช่แต่ในประเทศไทยแล้วตอนนี้เริ่มทำการตลาดบริการนี้ที่ไต้หวันแล้วด้วย

สิ่งใหม่ที่ทำให้วงการทีวีนักสั่นสะเทือน

เราจะสังเกตได้ว่าเมื่อก่อนลายก็เป็นแค่ลายที่เอาไว้แค่คุยกันเท่านั้นแต่ทุกวันนี้ก็มีไลน์ทีวีที่เกิดขึ้นมา และก็เป็นยักษ์ใหญ่ของวงการบันเทิงอีกด้วยมีคนที่ใช้แอปนี้เยอะมาก และมันก็ได้รับความนิยมอย่างหยุดไม่อยู่พร้อมทั้งยังได้ทำการโฆษณา และได้เงินจากมันเป็นจำนวนมากซึ่งมันได้รับประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ถ้าเทียบกับนิตยสารเมื่อในสมัยก่อนแล้วมันก็เคยดีมาก่อนแต่ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป จึงทำให้นิตยสารหลายเล่มจำเป็นที่จะต้องปิดตัวลงรวมถึงทุกวันนี้การแข่งขันด้านทีวีดิจิทัล เริ่มมีสูงมากยิ่งขึ้นจำเป็นต้องผลิต Content ในใหม่เพื่อให้ผู้บริโภคนั้นสนใจแต่ในทุกวันนี้ได้ทำการตลาดโดยการทำโฆษณาผ่าน Application ที่เอาไว้ดูหนังหรือดูสิ่งต่างๆ ฟรีซึ่งพฤติกรรมในตอนนี้ของผู้บริโภคนั้นเปลี่ยนไป

จึงทำให้อนาคตไม่แน่นอนในวันข้างหน้าใครจะไปรู้ว่าผู้บริโภคต้องการแบบไหนอีก ดังนั้นจึงต้องมีการรับมือกับสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นและบางเรื่องก็อาจจะเป็นเรื่องง่ายบางเรื่อง อาจจะเป็นเรื่องยากเกินจากที่เราจะคาดเดาได้ดังนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเจาะกลุ่มผู้บริโภคเป็นบางกลุ่มและทำมันให้ประสบความสำเร็จ เราต้องดึงดูดผู้บริโภคเพื่อให้เข้ามาเป็นพวกเดียวกับเราให้ได้ และส่วนใหญ่แล้วคำที่ผู้คนส่วนใหญ่นั้นมักจะใช้กันก็คือดูย้อนหลัง ซึ่งบางครั้งมันก็อาจจะไม่ว่างจึงจำเป็นที่จะต้องดูละครดูอะไรย้อนหลัง ดังนั้นจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเข้ามาดู

ช่องทางรายได้และกลุ่มเป้าหมาย

มันให้ความรู้สึกเหมือนกับเราดู YouTube ซึ่งมันก็มีความรู้สึกใกล้ๆ กันคุณลองคิดดูว่าต่างฝ่ายก็ต่างเป็นฝ่ายที่จะต้องได้รับการบริโภคจากผู้บริโภค และมีการแฝงโฆษณาไว้ในรูปแบบของความบันเทิงประเภทต่างๆซึ่งมันมีข้อแตกต่างจาก YouTube เพราะถ้าเทียบกับ YouTube แล้วก็ YouTube จะเป็นการเผยแพร่ Content ของช่องตัวเองซะมากกว่าและอีกอย่างนึงเลยก็คือการกดผ่านข้ามโฆษณาของ YouTube ซึ่งมันจะแตกต่างจากของเราโดยสิ้นเชิงเพราะของเราจะไม่สามารถกดผ่านมันไปได้ ซึ่งจำเป็นที่จะต้องดูให้ครบก่อนถึงจะสามารถดูละครหรือดูอะไรต่อไปได้